Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học sinh hoạt chuyên môn chuẩn bị cho năm học 2024 - 2025

Ngày 06/8/2024, tại Văn phòng Khoa, Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 8. Đây cũng là kỳ sinh hoạt quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng tâm thế chào đón năm học mới 2024 - 2025 với nhiều hoạt động giáo dục, đào tạo mang tính đột phá của Khoa và của Trường Đại học Hải Dương.

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa đã được nghe TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng khoa triển khai định hướng chiến lược, kế hoạch, nhiệm vụ cơ bản của Nhà trường trong năm học tới, trên cơ sở đó triển khai các hoạt động chính trị, chuyên môn của Khoa để đáp ứng yêu cầu phát triển Trường Đại học Hải Dương trong giai đoạn mới. Căn cứ những đánh giá cụ thể về tình hình công tác chuyên môn, giảng dạy của Khoa trong năm học 2023 - 2024, những thành tựu quan trọng đã đạt được và một số hạn chế, TS. Nguyễn Thị Thu Hà nhận định năm học 2024 - 2025 sẽ là một năm học Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống của Khoa, góp phần nâng tầm chất lượng đào tạo đảm bảo yêu cầu, các tiêu chí của Bộ trong giảng dạy các học phần do Khoa quản lý đối với đông đảo sinh viên toàn trường. Qua đây, TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng bày tỏ ghi nhận những nỗ lực không ngừng của tập thể giảng viên của Khoa trong năm học vừa qua trong việc đóng góp vào hoạt động đào tạo chuyên môn ở các cấp, bậc đào tạo của Nhà trường cũng như các trường thực hành.

Đặc biệt, TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh, năm học 2024 - 2025 là năm học đầu tiên Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học tham mưu mở thành công và tổ chức đào tạo 02 mã ngành mới gồm Sư phạm Giáo dục Chính trị, Hỗ trợ Giáo dục người khuyết tật, do đó hoạt động đào tạo chuyên môn cần tiếp tục làm điểm mạnh và đột phá của Khoa, hướng tới đào tạo sinh viên chuyên ngành có tri thức, năng lực nghề nghiệp và khả năng thích ứng, thành thạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Với tâm thế sẵn sàng cho các kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho năm học mới, thay mặt ban quản lý Khoa, ThS. Nguyễn Thị Thắm đã triển khai kế hoạch dự kiến phân công giảng dạy năm học 2024 - 2025 cho giảng viên trong Khoa. Kế hoạch phân công đã được nhất trí thông qua tại buổi sinh hoạt chuyên môn, làm căn cứ để các đồng chí giảng viên chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng cho năm học mới.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các giảng viên trong Khoa đã tích cực thảo luận các giải pháp cơ bản để tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy các học phần thuộc khoa cho phù hợp với từng đối tượng người học; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, đặc biệt là thúc đẩy nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, bộ và động viên, khuyến khích giảng viên đi học nghiên cứu sinh để nâng cao trình độ, tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên cốt cán trong đào tạo 02 mã ngành mới của Khoa.

Một năm học mới sắp đến, toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học đã sẵn sàng đồng hành cùng các em sinh viên của Trường Đại học Hải Dương trên hành trình thực hiện ước mơ.

Tin, bài: Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học