Hội thi tuyên truyền vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Sáng ngày 15/01/2019, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tổ chức Hội thi tuyên truyền vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Đây là một trong chuỗi những hoạt động của Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức chào mừng 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019).

Đến dự, động viên và chỉ đạo Hội thi, về phía trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy, cô là Trưởng các phòng, khoa, trung tâm, viện cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Về phía Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đại diện Ban Thanh niên Trường học.

Về phía đơn vị phối hợp - Tập đoàn An Phát Holdings có bà Nguyễn Lệ Hằng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát; bà Trần Thị Thoản - Phó Giám đốc Thường trực Công ty Môi trường xanh An Phát cùng các cán bộ, nhân viên tập đoàn.

Hội thi “Tuyên truyền vì môi trường xanh - sạch - đẹp” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia xây dựng và trình diễn các tiểu phẩm, bài thuyết trình tuyên truyền về ý thức gìn giữ môi trường. Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 7 đội thi vào chung kết bao gồm: Đội thi lớp K5.Kế toán 2; K4. Hệ thống điện 2; K6.Kỹ thuật điện; K8.Kế toán 2; K8.Kỹ thuật điện; K4.Điện tử truyền thông và K4.Hệ thống điện.

Thông qua phần thi, các đội tuyển đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, sinh viên và cả cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, Đồng thời, qua phần thi, các đội thi cũng giới thiệu về các sản phẩm thân thiện với môi trường như sản phẩm túi nilon tự phân hủy của tập đoàn An Phát để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải túi nilon…

Các đội thi tham gia tiểu phẩm và thuyết trình tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi lớp K4. HTĐ2, 1 giải Nhì cho đội thi lớp K4. HTĐ1 cùng 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, lãnh đạo tập đoàn An Phát và Ban Tổ chức Hội thi trao giải thưởng cho

các đội tuyển tham dự

Tại Hội thi, Bà Nguyễn Lệ Hằng, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn An Phát đã trao đổi với sinh viên Trường Đại học Hải Dương những vấn đề về môi trường, vấn nạn ô nhiễm môi trường từ các nguồn rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp đặc biệt là rác thải túi nilon không phân hủy. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh của mình, tập đoàn còn hướng tới những giá trị bền vững, nghiên cứu, sản xuất và đưa vào thị trường những sản phẩm thân thiện với môi trường như túi ni-lon tự phân hủy, các sản phẩm nhựa… Nhân dịp này, tập đoàn phối hợp, đồng hành cùng Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, sinh viên về vấn đề môi trường và trách nhiệm to lớn của thế hệ trẻ với vấn đề toàn cầu này.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ đã trao tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo tập đoàn An Phát và tin tưởng rằng, trong tương lai tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng các hoạt động của Nhà trường để hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, bồi dưỡng kinh nghiệm thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên.

Cũng trong dịp này, Hội Sinh viên Nhà trường đã xét chọn và tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt cho 15 sinh viên có thành tích tốt trong học tập, xây dựng phong trào, và hội nhập phát triển. Đồng thời, Hội Sinh viên và tập đoàn An Phát cũng đã trao học bổng cho 14 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Đây là niềm động viên, khích lệ kịp thời cho các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương tiếp tục kiên trì, nỗ lực trau dồi tri thức, lập thân, lập nghiệp.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Đại diện Tập đoàn An Phát trao tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong khuôn khổ Hội thi tuyên truyền vì môi trường xanh - sạch - đẹp, trước đó, sáng ngày 07/01/2019, Hội Sinh viên Nhà trường và tập đoàn An Phát đã phối hợp tổ chức cho 100 hội viên sinh viên tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính nhằm tạo hiệu ứng cộng đồng. Đoàn đã tập trung lực lượng đến tuyên truyền và phát túi nilon Aneon tự phân hủy, thân thiện với môi trường đến người dân và tiểu thương tại các chợ đầu mối lớn như chợ Thanh Bình, chợ Lớn, chợ Tân Kim. Hoạt động này của sinh viên Nhà trường đã được người dân thành phố đánh giá cao, tạo dựng được hình ảnh đẹp của sinh viên Nhà trường trong các hoạt động vì cộng đồng.

Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia diễu hành vì môi trường và phát túi nilon miễn phí tại

các chợ đầu mối trong thành phố

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tổ chức tuyên truyền về truyền thống Hội tới toàn thể sinh viên; tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh hướng tới xây dựng giảng đường văn minh, ký túc xá xanh, sạch, đẹp; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường tại khuôn viên Trường và hội thi tuyên truyền vì môi trường, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên, tạo môi trường học tập, rèn luyện tích cực cho sinh viên.

                                                                                                                                         Tin, bài: Thanh Huyền