Giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính, Khoa Kinh tế - Quản trị tham gia Hội thảo khoa học quốc tế về “Phát thải ròng bằng 0 và Phát triển bền vững ở Việt Nam và Đài Loan”

Sáng 24/10/2024, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát thải ròng bằng 0 và Phát triển bền vững ở Việt Nam và Đài Loan” tại Phòng hội nghị, G01, Tòa nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và môi trường.

Giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính, Khoa Kinh tế - Quản trị tham gia Hội thảo

Mục tiêu của Hội thảo là tăng cường chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa Việt Nam và Đài Loan về phát thải ròng bằng 0 và phát triển bền vững ở Việt Nam và Đài Loan nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn chính sách giữa các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên.

Chương trình bắt đầu với phần phát biểu khai mạc của đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhấn mạnh vai trò của giáo dục và nghiên cứu trong việc thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững. Sau đó, các diễn giả từ Việt Nam và Đài Loan đã trình bày những báo cáo nghiên cứu và mô hình thực tiễn liên quan đến phát thải ròng bằng 0 và phát triển bền vững ở ViệtNam và Đài Loan. Một trong những điểm nhấn của hội thảo là phần thảo luận về các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững, cũng như những thách thức và cơ hội mà hai quốc gia đang phải đối mặt.

Hội thảo không chỉ nhằm mục đích trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nước, mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu,  nâng cao nhận thức của cộng đồng học thuật về tầm quan trọng của phát triển bền vững, tạo động lực cho các nghiên cứu và hoạt động thực tiễn nhằm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

Tin bài: ThS Phạm Thị An, Khoa Kế toán - Tài chính