Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tích cực trong hoạt động phong trào

Bước vào năm học mới 2024 - 2025, bầu không khí tại Khoa Công nghệ Thông tin tràn ngập năng lượng và sự hứng khởi. Các bạn sinh viên không chỉ chăm chỉ học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, khẳng định tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết của mình. Từ những chương trình ngoại khóa đầy bổ ích, các hoạt động tình nguyện giàu ý nghĩa, đến những câu lạc bộ và cuộc thi sôi động, tất cả đều nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt. Điều này không chỉ tạo nên môi trường học tập sôi nổi mà còn là nơi gắn kết, phát triển toàn diện cho sinh viên trong hành trình chinh phục kiến thức và kỹ năng.

Giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin trong các hoạt động phong trào

Hoạt động chào đón tân sinh viên là một sự kiện quan trọng và thường niên trong các trường đại học, mang đến không khí hân hoan và sôi động cho sinh viên mới. Hưởng ứng chương trình Đêm Gala “Chào tân Sinh viên 2024”, các sinh viên Khoa CNTT đã mang chương trình đến tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc và đáng ngưỡng mộ! Với sự sáng tạo và năng động vốn có, các bạn sinh viên đã mang đến một màn trình diễn thể hiện sự dàn dựng công phu cùng với năng lượng tràn đầy đã được tạo nên một không gian đầy màu sắc và sôi động. Điều đặc biệt là mặc dù ngành CNTT thường được gắn liền với hình ảnh của các sinh viên "nghiêm túc", gắn bó với máy tính và các dòng lệnh, nhưng qua tiết mục này, các bạn đã chứng minh rằng chuyên ngành sinh viên CNTT không chỉ giỏi về kiến ​​thức kỹ thuật mà còn rất tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc, vũ đạo và sáng tạo trong cách thể hiện đã mang đến một tiết mục vừa chuyên nghiệp vừa, gần gũi.

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia Đêm Gala “Chào tân sinh viên 2024”

Song hành cùng hoạt động chào tân sinh viên, thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên năm học 2024 - 2025, hướng tới chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các sinh viên nữ Khoa Công nghệ thông tin cũng tích cực hưởng ứng Giải bóng đá sinh viên nữ UHD CUP 2024. Giải đấu góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội, giữa các lớp sinh viên và khẳng định vị thế của sinh viên nữ trong Khoa, trong Nhà trường. Trong bối cảnh ngành CNTT thường được xem là một lĩnh vực chủ yếu dành cho nam giới, sự hiện diện và tích cực tham gia của sinh viên nữ trong các hoạt động phong trào đã góp phần khẳng định vai trò và năng lực của nữ sinh viên.

Việc tích cực tham gia và đóng góp vào các phong trào không chỉ giúp nữ sinh viên khẳng định bản thân mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành CNTT và ngành Sư phạm Tin. Trong tương lai, với sự quan tâm, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa CNTT, sinh viên nữ chuyên ngành CNTT chắc chắn sẽ tiếp tục trưởng thành và gặt hái nhiều thành công trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên nữ Sư phạm tin tham gia Giải bóng đá sinh viên nữ UHD CUP 2024

Những hoạt động phong trào không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện và trưởng thành. Thông qua đó, các bạn không chỉ phát triển kỹ năng mềm mà còn xây dựng tinh thần đoàn kết, sáng tạo và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Những phong trào này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống học tập, góp phần đào tạo thế hệ sinh viên toàn diện, năng động và đầy nhiệt huyết. Đây chính là nền tảng vững chắc để các bạn tự tin bước vào tương lai, sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước.

Tin bài: Phạm Thị Thanh - Khoa Công nghệ thông tin