Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 2 năm 2024

Thực hiện quyết định số 319/QĐ-ĐHHĐ của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Dương về việc thành lập Hội đồng đánh giá Luận văn thạc sĩ ngành đợt 2 năm 2024, ngày 11/5/2024, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế và ngành Kế toán Đợt 2 năm 2024 cho các học viên cao học khóa 4 và khoá 7.

Tham gia hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ gồm có các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực kinh tế thuộc Trường Đại học Hải Dương, các trường Đại học kinh tế quốc dân, Học viện tài chính, Trường chính trị tỉnh Hải Dương vv...

Tại mỗi hội đồng , theo thứ tự các học viên lần lượt trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của mình với thời gian tối đa 20 phút. Sau đó, các thành viên hội đồng cho ý kiến nhận xét, đánh giá về những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế của luận văn. Học viên sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp và trả lời các câu hỏi của các thành viên hội đồng. Các thành viên Hội đồng sẽ thảo luận và thống nhất cho điểm cũng như kết luận các nội dung cần chỉnh sửa.

Hầu hết các đề tài đều được đánh giá là có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao; các số liệu, tài liệu được thu thập một cách khoa học và được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết. Các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn. Bên cạnh đó, các thành viên của các Hội đồng đã đưa ra các câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên. Buổi bảo vệ của các học viên cao học đều còn nhận được sự cổ vũ, động viên của các đồng nghiệp và người thân.

Buổi đánh giá luận văn thạc sĩ được tổ chức nghiên túc, cởi mở về mặt khoa học và có tính học thuật cao, đúng Quy định của nhà trường và Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua buổi đánh giá luận văn thạc sĩ, Trường Đại học Hải Dương đã khẳng định được chất lượng đào tạo của nhà trường và kết quả học tập và nghiên cứu của học viên.

Luận văn thạc sĩ được xem là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu, đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên. Hi vọng rằng, với những kiến thức đã thu được trong 2 năm học, các học viên có thể áp dụng các kiến thức nghiên cứu vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác  của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển của địa phương, của đất nước. Các Luận văn sau khi được đánh giá và góp ý chỉnh sửa sẽ là nguồn tài liệu quý phục vụ nhiệm vụ kinh tế xã hội của các địa phương, đơn vị; là nguồn tài liệu quý để các sinh viên, học viên khóa sau nghiên cứu, học tập.

Được sự hướng dẫn và dìu dắt của các thầy cô là những chuyên gia trong lĩnh vực Quản lý kinh tế và Kế toán, sau 2 năm học tập với bao khó khăn, vất vả, các học viên đã nghiên cứu và tích lũy được những kiến thức, hiểu biết sâu sắc trong chuyên ngành của mình. Xin chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Trường Đại học Hải Dương.

Chúc các học viên sức khỏe, thành công và tiếp tục mang các kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại Trường vào công việc và cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Tin, bài: Phòng Sau đại học