Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá luận văn thạc sĩ Đợt 1 năm 2023 đối với học viên cao học ngành Quản lý kinh tế khóa 3 (lớp M3.QLKT1) và ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT1)

Ngày 01/4/2023, tại Khu đào tạo Sau đại học (Cơ sở 2: Khu 8, phương Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương tổ chức thực hiện kế hoạch đánh giá luận văn thạc sĩ Đợt 1 năm 2023 đối với học viên cao học ngành Quản lý kinh tế khóa 3 (lớp M3.QLKT1) và ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT1). Đây là đợt đánh giá luận văn thạc sĩ đầu tiên trong năm 2023, Nhà trường tổ chức các Hội đồng đánh giá cho 43 học viên thuộc 02 ngành: Quản lý kinh tế, Kế toán đủ điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt này.

TS. Vũ Đức Lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương dự họp khai mạc và chỉ đạo thực hiện kế hoạch. Cùng dự có TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; đại diện phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra cùng đông đủ các học viên lớp M3.QLKT1, M6.KT1 đủ điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ trước Hội đồng đánh giá.

Các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ Đợt 1 năm 2023

Tham gia Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ đợt này tại Trường Đại học Hải Dương là các thầy/cô giáo, các PGS. TS, nhà khoa học uy tín trong ngành Quản lý kinh tế và ngành Kế toán của Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Trường Đại học Lao động - Xã hội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội… Hội đồng bảo vệ luận văn tuân thủ chặt chẽ quy định về tiêu chuẩn, số lượng thành viên hội đồng đánh giá luận văn tốt nghiệp.

Tại buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ, các học viên đã trình bày báo cáo tóm tắt nội dung luận văn, kết quả nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phù hợp. Phần báo cáo tóm tắt nội dung luận văn trước Hội đồng của tất cả các học viên đều được chuẩn bị tốt, rõ ràng, khoa học, thể hiện quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, kiến thức chuyên môn vững vàng của học viên và được Hội đồng đánh giá cao.

Đối với từng luận văn, sau khi nghe phần báo cáo tóm tắt của tác giả, Hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, góp ý cả về hình thức và nội dung các luận văn. Đồng thời, đưa ra nhiều câu hỏi để làm rõ nội dung và tính hiệu quả của luận văn đồng thời  đánh giá được kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế và quá trình nghiên cứu của các học viên. 

 

Các học viên báo cáo tóm tắt luận văn thạc sĩ trước Hội đồng

Các công trình nghiên cứu đều được đánh giá có tính thực tiễn cao, nhiều đề tài mạnh dạn đi vào nghiên cứu những nội dung cấp thiết của ngành Quản lý kinh tế như: Hoàn thiện công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương, Quản lý nhân lực tại Trung tâm VNPT Hải Dương, Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương, Phát triển dịch vụ tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hải Dương,… ; của ngành Kế toán như: Hoàn thiện tổ chức kế toán tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, Phân tích báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Dược vật tư Y tế Hải Dương, Kế toán quản trị chi phí tại Công ty Cổ phần Phúc An Phú,...

Theo đánh giá kết luận của Hội đồng, các luận văn đều đảm bảo yêu cầu của một công trình nghiên cứu khoa học, là sản phẩm khoa học được đầu tư trí tuệ, kiến thức và thu thập số liệu thực tiễn công phu. Đồng thời, được trình bày rõ ràng, khoa học, có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, các số liệu trong luận văn trung thực, được đối sánh, phân tích, tổng hợp toàn diện. Hội đồng cho rằng các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của các đề tài nghiên cứu, có thể áp dụng vào giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở các cơ quan, đơn vị nơi học viên đang công tác. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra cho học viên những hạn chế cần phải bổ sung, chỉnh sửa để luận văn được hoàn thiện và nâng cao tính ứng dụng.

Các học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ và chụp ảnh lưu niệm

Những năm qua, cùng với bề dày truyền thống về đào tạo các ngành đại học trọng điểm như Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh… công tác đào tạo sau đại học của Trường Đại học Hải Dương đã có nhiều thành tựu, dấu ấn. Đến nay, Nhà trường đã tổ chức đào tạo sau đại học được gần 10 năm, đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và cả nước. Các thạc sĩ hoàn thành chương trình học, được công nhận tốt nghiệp trở về công tác đều được ghi nhận và đánh giá cao về năng lực chuyên môn, quản lý, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đơn vị công tác, ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của Trường Đại học Hải Dương trong đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chuyển đổi mạnh mẽ của nền kinh tế số, xã hội số…

Theo đó, Nhà trường đã xây dựng được uy tín trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, nhận được sự tin tưởng của các cấp trong việc phối hợp tổ chức các lớp học cho các cán bộ quản lý và trong diện quy hoạch cũng như sự tin tưởng của nhân dân và người học. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với các kế hoạch, chương trình đào tạo mở, tiên tiến, đạt chuẩn chất lượng, từng bước đưa Trường Đại học Hải Dương vươn tới tầm khu vực, quốc tế./.

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng