Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Sáng ngày 18/11/2022, tại Giảng đường trung tâm (Cơ sở Hải Tân), Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tập thể sư phạm Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm có: TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng dự có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, cán bộ chủ chốt, toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện người học trong toàn Trường.

Mở đầu buổi Lễ, với tình cảm biết ơn sâu sắc, lòng yêu mến mái trường Đại học Hải Dương, yêu mến thầy, cô, bạn bè, các bạn sinh viên đã mang đến chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, xúc động. Các tiết mục được dàn dựng công phu với chủ đề nhớ ơn thầy cô, ngợi ca quê hương, đất nước, ngợi ca mái trường, ngợi ca nghề giáo, tình thầy trò, tình bạn trân quý. Đây cũng là những tiết mục tiêu biểu được chọn lựa từ Liên hoan văn nghệ sinh viên do Đoàn TN - Hội Sinh viên tổ chức để biểu diễn tri tân tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Hải Dương.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ kỷ niệm


Nhân dịp này các trường bạn, các sở, ban, ngành, đoàn thể Tỉnh; các doanh nghiệp hợp tác, liên kết với Nhà trường cũng có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các trường trên địa bàn tỉnh, cựu sinh viên Nhà trường đã đến tặng hoa, quà, chia vui và chúc mừng Nhà trường; cùng nhắc nhớ, ôn lại về truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, về nghề giáo. Thầy Hiệu trưởng khẳng định, hàng năm, đây là một trong những dịp đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa để toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương tiếp tục gắn kết, chia sẻ, cùng nhau tiếp thêm động lực, giữ vững niềm tin, niềm yêu với nghề để chung tay xây dựng mái trường Đại học Hải Dương phát triển bền vững. Nhân dịp này, Thầy Hiệu trưởng bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nghiên cứu, giảng dạy tích cực, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên Nhà trường để tạo nên những thành tựu quan trọng, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, thương hiệu, sứ mệnh của Trường Đại học Hải Dương trong giai đoạn phát triển mới.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường Thầy Hiệu trưởng trân trọng ghi nhận, tri ân, đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của cán bộ viên chức lao động toàn Trường, đặc biệt xin cảm ơn toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức, đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương và đất nước. Nhìn lại chặng đường phát triển của Nhà trường chúng ta trong những năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng vượt lên chính mình của tất cả mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để Nhà trường có được như hiện nay. Đặc biệt gần 02 năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đào tạo đại học cũng bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng đây cũng là cú hích để Trường Đại học Hải Dương đổi mới tư duy quản lý, hoàn thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, phát huy tính tự chủ của tập thể và cá nhân, sự say mê sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, qua đó nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, chủ động, linh hoạt chuyển đổi dạy học từ trực tiếp sang phương thức dạy học trực tuyến…

Thầy Hiệu trưởng mong muốn và tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động qua các thời kỳ mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, đồng lòng cùng nhau xây dựng mái trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Mong muốn các thầy cô không chỉ thành đạt trong sự nghiệp giáo dục đào tạo mà còn thành công hạnh phúc trong cuộc sống; trước những thời cơ, thách thức lớn hiện nay, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, phát huy đoàn kết, kết nối nguồn lực, chung sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội để đưa Nhà trường phát triển xứng tầm tiềm năng, vị thế và sự tin tưởng của lãnh đạo, nhân dân.

TS. Vũ Đức Lễ phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Tháng 11 về, bao ký ức về thầy cô, mái trường và bạn bè thân yêu, lại trở về thật gần gũi thân thuộc, làm ấm lòng mỗi người. Đó cũng là những cảm xúc được làm dày lên theo năm tháng với từng thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường Đại học Hải Dương. Ai cũng tự nhủ, sẽ luôn yêu nghề, yêu người, yêu mái trường, yêu nơi mà thầy - trò, bạn bè đã cùng nhau kiến tạo tương lai từ những bài học, những trang sách trên giảng đường.

Để bày tỏ tình cảm, sự tri ân với thầy cô, mái trường, cũng tại buổi Lễ, Đoàn TN, Hội Sinh viên và các khóa, các lớp sinh viên, học viên cao học… đã gửi tặng đến Nhà trường, thầy cô  những lẵng hoa tươi thắm.

Đoàn TN, Hội Sinh viên và các khóa, các lớp sinh viên, học viên cao học tặng hoa chúc mừng, tri ân thầy cô và Nhà trường

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Hải Dương đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn lắng đọng. Từ những tiếng hát lời ca đến những nụ cười khi được gặp gỡ đồng nghiệp, gặp gỡ học trò đều ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái trường thân yêu. Mỗi người đều tự nhắn nhủ, những nỗ lực của chính mình sẽ là mảnh ghép để tạo dựng một Đại học Hải Dương vững vàng, phát triển./.

 Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng