Hội cựu Giáo chức Trường Đại học Hải Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hằng năm cứ đến ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Hội Cựu giáo chức (CGC)  Trường Đại học Hải Dương lại tổ chức gặp mặt để tổng kết hoạt động của Hội trong năm học vừa qua, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động trong năm học mới. Năm nay trong không khí hân hoan, vui tươi phấn khởi của ngày truyền thống  giáo giới Việt Nam, sáng 17/11 tại Phòng A1.301 Trường Đại học Hải Dương (Cơ sở 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương) Hội Cựu giáo chức Nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tổng kết công tác Hội năm 2021, 2022.

Tham dự buổi lễ có Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí bí thư chi bộ, đại diện BCH Công đoàn Nhà trường cùng gần 50 cựu nhà giáo Trường Đại học Hải Dương.

Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương tặng hoa chúc mừng, tri ân hội Cựu giáo chức nhân ngày 20/11

Mở đầu buổi Hội nghị, bà Nguyễn Thị Sang -  Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Hải Dương nhiệm kỳ 2019 - 2024 thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CGCC Trường năm 2021, 2022 và phương hướng hoạt động năm học 2022 - 2023 của Hội và chia sẻ suốt 40 năm qua, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày lễ chính thức của ngành giáo dục, ngày của các nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” với mục đích tôn vinh những hoạt động trong ngành GDĐT, để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo của mình bằng những món quà tinh thần ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là dịp Nhà trường đánh giá lại hoạt động và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục cho năm học tiếp theo. Hiện nay, Hội CGC Trường Đại học Hải Dương có hơn 50 hội viên là cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã nghỉ hưu, trong năm 2021, 2022, Hội CGC đã có những hoạt động thiết thực như kịp thời thăm hỏi hội viên ốm đau, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, mừng thọ…; tham gia vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên trong Trường… Với những đóng góp hết sức tích cực 05 Hội viên của Hội CGC được Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và 06 Hội viên được Hội CGC Nhà trường khen thưởng có thành tích trong xây dựng Hội.

Bà Nguyễn Thị Sang -  Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Hải Dương nhiệm kỳ 2019 - 2024 thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CGCC Trường năm 2021, 2022 và phương hướng hoạt động năm học 2022 - 2023 của Hội

Bà Nguyễn Thị Dung - Đại diện Hội CGC tỉnh Hải Dương trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CGC Việt Nam cho 05 Hội viên Hội CGC Trường Đại học Hải Dương

Bà Nguyễn Thị Sang -  Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Hải Dương nhiệm kỳ 2019 - 2024 trao khen cho 06 Hội viên thành tích trong xây dựng Hội

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong Hội CGC Nhà trường. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng của thầy, trò Trường Đại học Hải Dương khi được đón tiếp các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu hội tụ về đây, để gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác mang đầy kỷ niệm về tình đồng nghiệp, tình thày trò, về mái trường xưa; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội Cựu GC, tuy các thầy/cô đã nghỉ hưu nhưng vẫn quan tâm, hỗ trợ và dẫn dắt các thế hệ sau này đi theo con đường cao quý mà mình đã chọn. Với chặng đường dài xây dựng và phát triển đã qua, tại ngôi trường này đã là nơi gắn bó biết bao các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học viên, sinh viên. Chính ở nơi đây những ước mơ, những hoài bão và những bài giảng hay, những mái nhà, những hàng cây... cùng những kỷ niệm đẹp mang đậm tính nhân văn luôn đong đầy trong ký ức của mỗi người. Cho dù cuộc sống nhà giáo có lúc gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng các thế hệ nhà giáo nhà trường vẫn vững tin vào tương lai, giữ vững phẩm chất nhà giáo, luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh, sinh viên noi theo. Thầy Hiệu trưởng cũng khẳng định những thành tựu mà Trường Đại học Hải Dương đã và đang đạt được luôn có sự quan tâm theo dõi và động viên của các cựu giáo chức. Đó là niềm tự hào, là tài sản vô giá để Nhà trường tiếp tục phát triển bền vững. Với truyền thống đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, "tre già, măng mọc" được xây dựng trên nền tảng trách nhiệm, tình thương và lòng nhân ái bao dung, gắn kết mọi thế hệ để tiếp tục xây dựng và phát triển Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ tin tưởng rằng trong thời gian tới, Hội Cựu giáo chức Đại học Hải Dương sẽ luôn chung sức đồng lòng với Nhà trường, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ tham gia các hoạt động giáo dục đào tạo và tuyên truyền quảng bá hình ảnh góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tỉnh nhà đã giao phó.

Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Mặc dù các Thầy, Cô đã lớn tuổi nhưng tinh thần và tình yêu đối với mái Trường Đại học Hải Dương thì còn mãi mãi, được trở về nơi mình đã công tác và cống hiến một thời tuổi trẻ, quý Thầy Cô như được trở về với ngôi nhà thân yêu của mình. Trên gương mặt các Thầy Cô luôn nở nụ cười hạnh phúc, những tiết mục văn nghệ chứa chan tình cảm, cái bắt tay thắm đượm tình anh em bạn bè… Hy vọng trong năm học tới, các Thầy Cô sẽ tiếp tục có những cống hiến và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ kỷ niệm và tổng kết

Đại diện các thế hệ nhà giáo Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng