Trường Đại học Hải Dương kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam vui tươi, ý nghĩa

08:51 - 21/10/2019

Chiều ngày 18/10/2019, tại Giảng đường Trung tâm, Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Hải Tân), Công đoàn Trường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2019) và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2018 - 2019. 

Tham dự buổi kỷ niệm có các đồng chí: TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường;TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; TS Tô Văn Sông - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động (CBVCLĐ) Trường Đại học Hải Dương.

Phát biểu khai mạc, TS Tô Văn Sông - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nữ CBVCLĐ Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ niềm trân trọng và sự ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể nữ CBVCLĐ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

TS Tô Văn Sông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc

Đại diện Ban Nữ công, đồng chí Phạm Thị Yến - Trưởng ban Nữ công đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” năm học 2019 - 2020 của nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương. Trường Đại học Hải Dương hiện có hơn 150 cán bộ, giảng viên nữ, nhiều chị em là cán bộ chủ chốt,  phụ trách các khoa, tổ bộ môn, ngành đào tạo của Nhà trường; đã và đang có nhiều đóng góp tích cực ở mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường; góp phần không nhỏ để xây dựng Nhà trường vững mạnh, phát triển, xứng tầm với một Trường Đại học của quê hương Hải Dương giàu truyền thống hiếu học. Trong suốt quá trình công tác, các nữ cán bộ, giảng viên luôn tham gia tích cực vào các lĩnh vực quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở các khối ngành đào tạo, nhiều chị là Tiến sĩ các chuyên ngành, đi đầu trong phong trào học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học, … Năm học 2018 - 2019 mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nữ công đoàn viên Trường Đại học Hải Dương luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Chị em luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giảng viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực; nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà.

   Đồng chí Phạm Thị Yến - Trưởng ban Nữ công đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà năm học 2018 - 2019

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng, cảm ơn sâu sắc đến các nữ CBVCLĐ nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ nữ trí thức Nhà trường đối với hoạt động giáo dục, đào tạo, phát triển của Nhà trường và khẳng định rằng đây là động lực to lớn về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Nhà trường trong giai đoạn mới. Những năm qua, đội ngũ nữ trí thức Nhà trường đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để nuôi dưỡng nghề nghiệp, tích cực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, được sinh viên, đồng nghiệp yêu mến và cảm phục. TS. Vũ Đức Lễ bày tỏ niềm tin tưởng trong thời gian tới nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục phát huy ưu thế, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh, tự tin, dám nghĩ, dám làm, trau dồi các kỹ năng, làm việc khoa học, giải quyết tốt các mối quan hệ cơ quan, gia đình và luôn gìn giữ được vẻ đẹp tâm hồn đáng trân trọng của người phụ nữ. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường và các anh em nam CBVCLĐ, đồng chí đã trân trọng gửi lời chúc hạnh phúc, thành đạt đến với các nữ cán bộ, giảng viên - những nữ trí thức nhiệt huyết, những giảng viên tận tâm với công việc và những người bà, người mẹ, người vợ thân yêu của gia đình nhân kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và chúc mừng nữ cán bộ, giảng viên

  Nhân dịp này, Công đoàn Nhà trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho 16 nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hai giỏi cấp cơ sở năm học 2018 -2019. Đây là sự ghi nhận và khích lệ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường đối với những nỗ lực của các nữ cán bộ giảng viên, là động lực để các chị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tô Văn Sông, Chủ tịch Công đoàn Trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ““Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp cơ sở năm học 2018 - 2019

Tại buổi kỷ niệm, các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã gửi gắm những tiếng hát, lời ca thể hiện sự tôn vinh, tình cảm yêu thương mà mỗi cá nhân, xã hội dành cho người phụ nữ. Chương trình giao lưu văn nghệ góp phần gắn kết tình đồng nghiệp trân quý, những thầy - cô ngày ngày trên bục giảng với giáo án, với sinh viên, giây phút này lại mang tiếng hát để làm đẹp cho đời, làm đẹp tình đồng nghiệp, tình thầy - trò…

Một số tiết mục văn nghệ trong phần giao lưu:Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 -20/10/2019), 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ, giảng viên nhận thức vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Thông qua các hoạt động nhằm động viên các nữ nhà giáo và cán bộ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cuộc vận động lớn của ngành, của Nhà trường; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

                                                                                                                Tin, bài và ảnh: Tô Sông, Thanh Huyền, Xuân Hùng