TOẠ ĐÀM: HÀNH TRANG KHỞI NGHIỆP

15:45 - 24/03/2017

Khởi nghiệp đang là phong trào ở Việt Nam, không chỉ dành cho giới trẻ, những người làm kinh doanh, mà còn là chủ đề lớn của Chính phủ. Năm 2016 đã được gọi là năm “Quốc gia khởi nghiệp”.

Tuy nhiên, khởi nghiệp là gì, câu hỏi này hoàn toàn bỏ ngỏ. Nhiều bạn trẻ hăm hở khởi nghiệp mà không hề được trang bị những hiểu biết cơ bản về khởi nghiệp. Đó chính là một trong những lý do vì sao thất bại chiếm tỷ lệ rất cao trong khởi nghiệp.

Để giảm thiểu rủi ro, bước đi đúng ngay từ những bước đi đầu tiên cho người trẻ khởi nghiệp, ngày 23 tháng 3 năm 2017 Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường đã phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: Hành trang Khởi nghiệp. 

Lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt, những người quan tâm tới tương lai sự nghiệp của thế hệ trẻ đã được mời đến dự và tham gia buổi Toạ đàm để chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải trên con đường khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Thành phần Toạ đàm gồm có: Đại diện lãnh đạo Nhà trường Cô TS Đỗ Thị Nhan, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Hải Dương; Ông Lê Xuân Hiền - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành viên Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư; Ông Nguyễn Xuân Doãn - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Nội Thất Xuân Doãn; Ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đức Chính.

Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, thu hút hơn hai trăm giảng viên và sinh viên đến tham dự, để được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các diễn giả đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.


Chương trình Tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những dự án cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các yếu tố để khởi nghiệp thành công, làm sao thu hút các nhà đầu tư và thời điểm để các startup trẻ xuất phát khi nào thì phù hợp… Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các sinh viên hiểu rõ khái niệm về khởi nghiệp thực sự, để có một dự án thành công thì ý tưởng và động lực cá nhân chính là yếu tố quan trọng nhất, bên cạnh đó việc tìm kiếm những cộng sự tài năng ở nhiều mảng khác nhau là hết sức cần thiết để dự án phát triển toàn diện và thuyết phục các nhà đầu tư. 


Chương trình Toạ đàm thành công rực rỡ, đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê kinh doanh, là động lực để các bạn sinh viên tin tưởng vào khởi nghiệp, sẵn sàng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, sớm trở thành những nhà doanh nhân trẻ thành đạt trong tương lai. 

Tác giả: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  Trường Đại học Hải Dương