Sinh viên K13 - Khoa Toán và KHTN tích cực thực hiện các nội dung thực tế nghề nghiệp tại các trường thực hành

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, sinh viên K13 - Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên đã có ba tuần trải nghiệm các hoạt động của các trường thực hành.

Các nội dung thực tế nghề nghiệp mà sinh viên được trải nghiệm và tham gia bao gồm: dự các tiết dạy mẫu của các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm đứng lớp, dự tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, dự tiết sinh hoạt lớp với các hoạt động chào mừng các ngày lễ trong tháng 03/2024. Sinh viên còn hào hứng và rất tích cực tham gia với các lớp học sinh trong ngày cắm trại và hội chợ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03.

Sinh viên K13 - Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên thực tế nghề nghiệp tại Trường THPT Chu Văn An

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán và Sư phạm Khoa học Tự Nhiên đã được xây dựng theo hướng tăng cường và tích hợp kiến thức và năng lực nghề nghiệp, do đó kế hoạch thực tế và thực hành trải dài và liên tục ngay từ năm thứ nhất. Ngay từ học kì thứ nhất, sinh viên đã tham gia thi viết bảng và thi hùng biện trong dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.  Ở học kì thứ hai này, thời điểm mà sinh viên đi thực tế đã được chọn là tháng Ba, tháng được gọi là tháng Thanh niên, để sinh viên có cơ hội được tải nghiệm rất nhiều các hoạt động sôi nổi ở các trường thực hành.

Sinh viên K13 - Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên tham gia một tiết học thực tế

Sinh viên K13 - Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên chụp ảnh lưu niệm tại Trường THCS Chu Văn An

Ba tuần trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận thực tế, tiếp thu được những điều bổ ích từ các thầy cô giáo bộ môn và các thầy cô chủ nhiệm chia sẻ, biết thêm nhiều kỹ năng trong việc xử lý, cũng như giải quyết các vấn đề của học sinh. Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên có thể nhận thức rõ các yếu tố trong quản lý lớp học như: lập kế hoạch; tổ chức hoạt động, chỉ đạo điều khiển, kiểm tra, đánh giá,….. Sau mỗi tiết dự giờ, sinh viên tích lũy thêm cho chính bản thân mình nhiều kinh nghiệm quý báu, đồng thời trau dồi hơn nữa lòng yêu nghề. Từ đó, có động lực phấn đấu trong các kì học tập tiếp theo, càng quyết tâm tu dưỡng rèn luyện các phẩm chất và năng lực nghề nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của nhà trường và xã hội khi tốt nghiệp.

Tin bài: Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên