Khoa Nhạc - Họa - Thể dục với hoạt động tham quan học tập thực tế chuyên môn

Cùng với hoạt động đào tạo chuyên sâu chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên tại trường, Khoa Nhạc - Họa - Thể dục của Trường Đại học Hải Dương đặc biệt quan tâm đến việc tham quan học tập thực tế, học hỏi kinh nghiệm của các trường bạn cũng như của Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Năm học 2023-2024, Ban chủ nhiệm Khoa đã có chỉ đạo sâu sát trong việc rèn luyện kĩ năng nghề cho sinh viên ngành Sư phạm Giáo dục thể chất. Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 8 năm 2024, sinh viên chuyên ngành Sư phạm Giáo dục thể chất K13 của Trường Đại học Hải Dương đã có cơ hội thăm quan và học tập nhiều ngày tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Trong những ngày tham quan, học tập tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương, các em sinh viên cũng như các thầy cô đã được trải nghiệm các hoạt động huấn luyện thể thao chuyên sâu như Võ thuật, Bóng chuyền, Điền kinh … và nhiều môn khác. Sinh viên chuyên ngành Sư phạm Giáo dục thể chất  cũng có dịp giao lưu, trao đổi kiến thức với những huấn luyện viên và vận động viên hàng đầu tại trung tâm. Các em được tiếp thêm động lực phấn đấu rèn luyện và học tập trong lĩnh vực thể dục thể thao, mong muốn công hiến nhiều hơn cho tỉnh nhà.

Ngoài ra, sinh viên cũng được chiêm ngưỡng không gian xanh, sạch đẹp và hiện đại của trung tâm, từ thiết bị đào tạo đến không gian vận động tiện ích. Các em được nhập vai làm trọng tài, làm vận động viên để trải nghiệm những hoạt động thể dục thể thao của Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực thể dục thể thao. Sau những buổi tham quan học tập, các em sinh viên đã có nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về hoạt động thể dục thể thao đang diễn ra tại tỉnh nhà, các em mong muốn được tham quan học hỏi nhiều hơn ở năm học tiếp theo.

Chúng tôi hy vọng rằng chuyến thăm quan này không chỉ mang lại kiến thức hữu ích mà còn tạo động lực và khích lệ cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục thể chất K13 tiếp tục phấn đấu học tập và trau dồi kỹ năng trong lĩnh vực của mình.

Nguồn: Khoa Nhạc - Họa - Thể dục