Giảng viên âm nhạc Đào Tiến Trí hướng dẫn giảng viên Khoa Nhạc - Họa - Thể dục tập hát "Bài ca Đại học Hải Dương"

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật gắn bó mật thiết với đời sống con người. Nó có sức hấp dẫn kỳ lạ, có tác động mạnh mẽ, làm cho con người tốt đẹp hơn, trong sáng hơn. Bản chất của âm nhạc là niềm vui lạc quan, yêu đời và nâng con người đến với những tình cảm cao thượng.

Trong năm học 2023-2024, giảng viên âm nhạc Đào Tiên Trí đã sáng tác bài hát mới về giáo dục, mái trường thân yêu rất hay và ý nghĩa. “Chúng tôi đến đây dưới mái trường này, cùng xây đắp tương lai… Qua bao nhiêu năm tháng thanh xuân bạn ơi. Nguyện dâng hiến cho trường thêm sáng tươi…”  Những giai điệu trong bài hát này chắc hẳn sẽ gợi lên trong lòng biết bao thế hệ thầy cô trường Đại học Hải Dương những hoài niệm đẹp đẽ, những tình cảm sâu lắng về một quãng thời gian không thể nào quên trong cuộc đời.

Giảng viên Khoa Nhạc - Họa - Thể dục tập hát "Bài ca Đại học Hải Dương"

Và đặc biệt, ca từ của bài hát đã khắc họa rõ nét hình ảnh “Người thầy”, hết lòng vì học trò thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục, vì sự phát triển của nhà trường, thật đáng trân trọng: “Dù bao qua gian lao vươn tới những tầm cao mới. Đại học Hải Dương vì tình yêu đất và người như những đóa hoa tươi đẹp. Hương sắc mãi dâng cho đời… Đại học Hải Dương. Vì ngày mai.”.

Lời ca tuy ngắn nhưng thật cô đọng và da diết. Hình ảnh “người thầy” rất đỗi thân quen là những ký ức đẹp mà bất cứ ai cũng không thể quên.

Lời ca da diết ngọt ngào trong bài hát đã làm lay động đến trái tim của tất cả các giảng viên và sinh viên trường Đại học Hải Dương. Món quà tinh thần ấy đang được tất cả các thầy cô cán bộ giảng viên khoa Nhạc- Họa- Thể dục hăng say luyện tập, tiếp lửa cho bài hát để bài hát trở thành một dấu ấn trong cuộc đời dạy Âm nhạc và sáng tác của thầy giáo tài năng, tâm huyết với nghề. Và bài hát đã thay lời muốn nói để ghi nhận công lao các thầy cô giáo  qua nhiều thế hệ đã góp công sức của mình vào sự phát triển rực rỡ của trường Đại học Hải Dương hôm nay và mai sau!

Tin, bài: Khoa Nhạc - Họa - Thể dục