KHOA NGỮ VĂN VÀ KHOA HỌC XÃ HỘI (cơ cấu tổ chức)

Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội là một đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương, được thành lập theo Quyết định số 293/QĐ-ĐHHD ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương về việc thành lập Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội thuộc Trường Đại học Hải Dương.

I. Cơ cấu tổ chức

Khoa gồm 13 cán bộ, giảng viên, nhân viên: 01 đồng chí Trưởng khoa, 01 đồng chí được giao nhiệm vụ Phó Trưởng khoa, 11 giảng viên; trong đó 04 người có trình độ Tiến sĩ, 09 người có trình độ Thạc sĩ.

Phạm Thị Thu Thủy

Phone: 0966266528

Email: huonghd2802@gmail.com

II. Chức năng

Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội là đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương có chức năng tổ chức thực hiện đào tạo, kế hoạch giảng dạy; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn bài giảng, giáo trình, tài liệu giảng dạy, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và thực hiện các chức năng cần thiết khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường.

III. Nhiệm vụ

1. Công tác chuyên môn

a) Phân công giảng dạy cho từng giảng viên, quản lí, theo dõi số tiết giảng dạy của từng giảng viên thuộc Khoa trong năm học.

b) Phối hợp tổ chức coi thi, chấm thi học phần theo quy chế hiện hành.

c) Lập kế hoạch dự giờ giảng dạy cho giảng viên của Khoa theo nguyên tắc mỗi giảng viên phải được Khoa tổ chức dự giờ tối thiểu 1 lần/học kì.

d) Đánh giá, rút kinh nghiệm về nội dung và phương pháp giảng dạy, xếp loại giờ dạy làm cơ sở xếp loại giảng viên ngay sau khi dự giờ.

2. Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ

a) Tham mưu tham gia các chương trình, đề tài, đề án, dự án, chuyên đề cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường, cấp Khoa, cấp bộ môn và các công trình khoa học khác.

b) Xây dựng chương trình đào tạo, chương trình học phần cho từng ngành, chuyên ngành thuộc các hệ đào tạo và chương trình bồi dưỡng.

c) Tổ chức biên soạn bài giảng, tài liệu phục vụ giảng dạy các ngành đào tạo trong nhà trường.

d) Biên soạn, xuất bản giáo trình, bài giảng và các tài liệu khác dùng cho các chuyên ngành đào tạo của Trường; biên soạn tài liệu phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng và các tài liệu tham khảo, chuyên khảo; biên dịch sách.

e) Viết bài báo đăng trên các tạp chí khoa học, kỉ yếu hội thảo khoa học, báo cáo chuyên đề khoa học trong nước.

3. Công tác Quản lí sinh viên

Tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các quy chế, quy định về đào tạo. Phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi và đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy trong quá trình đào tạo, đúng theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Công tác tuyển sinh

a) Chủ động tìm nguồn tuyển sinh, tuyên truyền quảng bá tuyển sinh ngắn hạn, dài hạn ở tất cả các bậc học, ngành học.

b) Chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế theo quy định về quản lí các hoạt động hợp tác quốc tế tại Trường.

5. Công tác phát triển ngành học, liên kết đào tạo

a) Chủ động đề xuất, xây dựng đề án mở ngành học mới khi cần thiết.

b) Thực hiện các hoạt động hợp tác và đối ngoại trong phạm vi chức năng, quyền hạn của đơn vị.

6. Các nhiệm vụ khác

a) Quản lí, điều hành, phối hợp hoạt động của các bộ môn trực thuộc. Lập kế hoạch và chỉ đạo các bộ môn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy, xây dựng kế hoạch bổ sung đội ngũ cho các bộ môn. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giảng viên kế cận.

b) Phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện việc thi hết môn, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thuộc khoa quản lí theo kế hoạch chung của Trường. Quản lí và lưu trữ các tư liệu, tài liệu chuyên ngành thuộc đơn vị.

c) Tổ chức thực hiện quy chế dân chủ và kỉ cương, lề lối làm việc trong Khoa.

d) Phối hợp với Phòng Bảo đảm chất lượng - Thanh tra tổ chức đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng dạy.

e) Quản lí và lưu trữ kết quả học tập theo quy định.

f) Thực hiện công tác báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và của Trường.

g) Quản lí cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của Nhà nước và của Trường. Tham mưu xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy và học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

IV. Địa chỉ liên hệ

Tầng 2, Nhà 6 tầng, Cơ sở 2, Trường Đại học Hải Dương (Số 42 Nguyễn Thị Duệ, Phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương).

.