Duyên dáng Áo dài - Vẻ đẹp thanh lịch của nữ giảng viên Trường Đại học Hải Dương

Áo dài được xem là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt, là biểu tượng đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam đã trải qua các giai đoạn phát triển. Ở mỗi giai đoạn, áo dài không ngừng thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Hải Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Cán bộ, giảng viên trong trang phục áo dài tại Lễ mít tinh ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Trang phục áo dài luôn được các nữ giảng viên lựa chọn không chỉ trong những ngày lễ mà còn là trang phục lên giảng đường.

Trong lễ khai giảng đầu thu dịu nhẹ hay chương trình tổng kết năm học lúc hạ sang, những tà áo mềm mại của các nữ giảng viên, sinh viên như áng mây đủ màu tung bay trong gió.

Trong môi trường sư phạm, áo dài đã trở nên thân thương, là niềm tự hào được bao thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên trân trọng, nâng niu.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu và phong cách thời trang thay đổi nhưng áo dài vẫn sẽ là trang phục tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam mà không có một trang phục nào trong tương lai có thể thay thế được. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung và hình ảnh giảng viên, sinh viên duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi để lại ấn tượng sâu sắc, là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Tin bài: Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học