Vai trò của Tin học văn phòng

Tin học đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: học tập, công việc, … Các công cụ tin học văn phòng giúp đơn giản việc đơn giản hóa khối lượng công việc và tiết kiệm thời gian. Ngược lại, khi các kỹ năng tin học văn phòng không được trang bị sẽ là một thách thức lớn khi làm việc, thậm chí bạn có thể bị sa thải.

Vai trò trong học tập:

- Giúp tổng hợp kiến thức nhanh và đầy đủ nhất trên mọi lĩnh vực.
     - Hỗ trợ học sinh học tập qua internet qua các bài giảng, các cuộc thi qua mạng.
     - Giúp giáo viên soạn giáo án, trình chiếu các bài giảng.
     - Trong thi cử giúp mọi công việc nhanh chóng, chính xác.

Vai trò của tin học trong công việc:

- Giúp bạn có cơ hội trúng tuyển vào làm việc tại các công ty lớn, và các công việc bạn hằng mong ước.
     - Giỏi tin học giúp bạn làm chủ công nghệ, làm việc tốt trên máy tính, đáp ứng yêu cầu công việc.
     - Tăng năng suất công việc, hiệu quả công việc.

Sở hữu kỹ năng tin học văn phòng thành thạo sẽ giúp cho việc học tập và con đường nghề nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong thời kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc thiếu sót hoặc hạn chế các kỹ năng tin học là một bất lợi lớn cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trường Đại học Hải Dương là đơn vị tiên phong đào tạo tin học văn phòng tại thành phố Hải Dương. Với đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin, Trung tâm chuyên tập trung đào tạo các khóa tin học văn phòng từ cơ bản tới nâng cao cho người đi làm. Trung tâm tự hào là đối tác quan trọng của nhiều Công ty và Doanh nghiệp lớn tại tỉnh Hải Dương.

Hình ảnh học viên tham gia học tập tại Trung tâm

Bên cạnh đó trung tâm liên tục tổ chức các lớp thi cấp Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Đây là chứng chỉ tin học văn phòng cấp quốc gia mới nhất thay cho các chứng chỉ tin học cũ theo giá trị trước đây, được bổ sung thêm nhiều kiến thức cơ bản nâng cao về máy tính và các nền tảng trong tin học, đặc biệt là tin học văn phòng.

Tin bài: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ