SINH VIÊN KHÓA 12 - CẢM XÚC NHỮNG NGÀY ĐẦU TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Sáng 25 tháng 10 năm 2022 tại Giảng đường D5 Trường Đại học Hải Dương sinh viên Khóa 12 bắt đầu vào buổi học chính khóa. Tuần Sinh hoạt Công dân - Sinh viên  Đợt 2 năm học 2022 - 2023 đối với sinh viên Khóa 12 diễn ra từ ngày 17/10/2022 đến 21/10/2022 là tuần học thực sự ý nghĩa với các em.

Tại các giờ học, thầy cô là trưởng các phòng chức năng của Nhà trường đã phổ biến cho các em những kiến thức về Quy chế đào tạo, Quy chế công tác sinh viên, các quy định về Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Luật Giáo dục đại học, Luật thanh niên, Luật an ninh mạng…Trong không khí náo nức, sôi nổi, các em đã được tiếp xúc, trao đổi, được lắng nghe các anh chị ở Công ty FPT Telecom, Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Hải Dương chia sẻ một số kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hải Dương đã lên lớp tư vấn kỹ năng xác định mục tiêu nghề nghiệp và tìm kiếm thông tin việc làm. Qua đó, các sinh viên yên tâm, tin tưởng, xác định mục tiêu học tập.

Cũng trong Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên Đợt 2 năm học 2022 - 2023, sáng ngày 18/10/2022, tại Giảng đường trung tâm (cơ sở Hải Tân), TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Thầy/ Cô trưởng khoa, phòng, trung tâm đã có buổi gặp mặt các tân sinh viên. Thầy Hiệu trưởng đã trao học bổng Yeonam Hàn Quốc do Công ty TNHH YA-AJM Vina cấp cho 08 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, trao thưởng của Nhà trường cho các sinh viên khóa 12 đạt điểm tuyển sinh cao năm học 2022 - 2023.

Để trang bị cho sinh viên những kiến thức về pháp luật trật tự, an toàn giao thông, Nhà trường đã mời Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hải Dương tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các thủ tục được thực hiện qua dịch vụ công quốc gia. Các em cũng được thầy cô giáo trong khoa chuyên môn tận tình giải đáp thắc mắc, giúp các em hiểu thêm về nhà trường, về ngành nghề mà các em lựa chọn.

Tiếp đó, cán bộ quản lý và các thầy/ cô chủ nhiệm, giảng viên các khoa đào tạo của Nhà trường gồm: Khoa Kế toán - Tài chính, khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ đã có buổi gặp mặt với tân sinh viên đại học khóa 12 của Nhà trường.

Kết thúc Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên, các em bước vào buổi học chính khóa. Bước vào Giảng đường D5 với nhiều cung bậc cảm xúc: tự hào, phấn chấn pha chút bỡ ngỡ khi chờ đợi bài giảng đầu tiên của thầy cô. Kể từ đây, giảng đường và thầy cô Đại học Hải Dương sẽ là nơi hàng ngày chào đón các em. Qua một tuần học tập, sinh viên Lưu Thị Quyên lớp K12.KT2 đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Dù là trường mới, lớp mới, thầy cô mới nhưng những buổi học đầu tiên ở Trường Đại học Hải Dương đã mang đến cho chúng em cảm giác rất vui vẻ, hào hừng và đầy thú vị. Thầy cô chủ nhiệm cũng như các thầy cô trong trường thực sự gần gũi, ân cần đã giúp chúng em xua đi những bỡ ngỡ ban đầu, làm quen với môi trường mới để học tập tốt”. Sự sắp xếp hợp lý chương trình đào tạo của nhà trường với những môn học cơ bản đầu tiên sẽ mở ra cho các em những khao khát khám phá, hình thành những phương pháp học mới, rèn luyện tư duy để các em tiếp tục vững tin trên con đường học tập.

Tuần học đầu tiên kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đó. Những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của các em sinh viên khóa 12 của nhà trường hứa hẹn một năm học mới nhất định thành công./.

Một số hình ảnh sinh viên K12 trong Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên:

Một số hình ảnh sinh viên K12 giờ học chính khóa:

Tin, bài: ThS. Đặng Trà My - Trưởng phòng Công tác sinh viên