PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN (cơ cấu tổ chức)

I. Cơ cấu tổ chức

Phòng gồm 08 biên chế: 01 Trưởng phòng kiêm kế toán trưởng, 02 Phó Trưởng phòng, 04 biên chế kế toán viên và 01 biên chế thủ quỹ. Trong đó 04 người có trình độ thạc sĩ, 04 người trình độ cử nhân.

Nguyễn Thị Thìn

Trình độ: Thạc sĩ quản lý kinh tế

Chức vụ: Trưởng phòng

Email: tuyencdhd@gmail.com

II. Chức năng

1. Công tác kế toán

a)    Tổ chức công tác hạch toán kế toán theo Luật kế toán. Kế toán trưởng điều hành bộ máy kế toán.

b)       Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác số liệu về tài sản, vật tư, tiền vốn để Ban giám hiệu, Hiệu trưởng ra các quyết định chỉ đạo, quản lý, điều hành công tác tài chính kế toán.

c)    Hạch toán các khoản thu chi và chênh lệch thu chi, trích lập quỹ cơ quan từ kết quả hoạt động tài chính hàng quý và cuối năm.

d)    Bố trí, sắp xếp kế toán viên phụ trách công việc ghi chép, thu thập, lưu trữ, cung cấp và xử lý các thông tin về tài chính. Lập báo cáo để phục vụ cho các hoạt động trong đơn vị và các cơ quan quản lý: Tài chính, cơ quan thuế...

e)     Hạch toán các khoản thu chi của đơn vị: nguồn vốn, doanh thu, chi phí, công nợ, các tài sản cố định (công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu một cách kịp thời.

f)    Giám sát chi tiêu đúng định mức quy định, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao.

2. Công tác quản lý tài chính

a)      Tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính, tài sản của Nhà trường. Tham mưu Chủ tài khoản điều hành, quản lý hoạt động tài chính của nhà trường.

b)      Tổ chức, hướng dẫn chế độ tài chính kế toán; Giám sát việc thu, chi tài chính của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường để công tác tài chính, kế toán của Trường được thống nhất, minh bạch.

III. Nhiệm vụ

1. Nhiệm vụ công tác kế toán

a)      Chịu trách nhiệm theo dõi các giao dịch tài chính hàng ngày của đơn vị.

b)       Lưu giữ tất cả thông tin và tài liệu kế toán của đơn vị.

c)      Đảm bảo hồ sơ đúng quy định của nhà nước, quản lý việc ghi nhận kết quả thu chi, quản lý hồ sơ thuế và tài sản của đơn vị, kiểm tra tính chính xác của tài liệu, giúp Kế toán trưởng xác định các chi phí hoạt động của đơn vị.

d)      Phối hợp chi trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phụ cấp quản lý, giảng dạy, phúc lợi, ngoài giờ và các chế độ khác cho viên chức, người lao động; chi trả học bổng, trợ cấp cho người học theo đúng quy định hiện hành; Chi trả các khoản chi chuyên môn liên quan đến việc dạy và học của nhà trường.

e)      Phối hợp quản lý tài sản của Nhà trường và thực hiện chế độ hao mòn/ khấu hao tài sản theo quy định của Nhà nước. Định kỳ quý (hoặc năm) phối hợp với các đơn vị trong công tác kiểm kê cơ sở vật chất, trang thiết bị.

f)       Đối chiếu sổ sách kế toán, quỹ hàng ngày.

g)      Phối hợp, quản lý và theo dõi thu học phí và các khoản phải nộp của người học; theo dõi các hợp đồng dịch vụ trong và ngoài Trường.

h)      Tổ chức thực hiện kê khai, quyết toán thuế, nộp thuế và các khoản phải nộp khác cho NSNN.

2. Nhiệm vụ quản lý tài chính

a)      Tham mưu, xây dựng các quy định về tài chính: Quy chế chi tiêu nội bộ, quy định quản lý tài chính và các văn bản tài chính khác có liên quan.

b)      Tham mưu, quyết toán các nguồn kinh phí, lập và nộp báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán theo đúng quy định.

c)      Tham mưu, Thực hiện công khai tài chính nghiêm túc, đầy đủ theo đúng quy định.

d)      Tham mưu, phối hợp với các đơn vị có liên quan để lập kế hoạch ngân sách, kế hoạch tài chính hàng quý, hàng năm và dài hạn của Nhà trường.

e)      Tham mưu, Bảo quản, lưu trữ các chứng từ, tài liệu kế toán có liên quan đến công tác tài chính, kế toán theo quy định của Nhà nước.

- Tổ chức biên tập, xuất bản, phát hành tạp chí theo định kỳ hàng Quý;

- Thẩm định chuẩn mực, chất lượng bài viết đảm bảo tính khoa học, thực tiễn và sáng tạo; đồng thời thẩm định việc tuân thủ quy trình về cấu trúc của bài viết theo đúng quy định đối với một bài báo khoa học;

- Nghiên cứu và cải tiến hình thức, nội dung tạp chí theo hướng thẩm mỹ, hiện đại đáp ứng yêu cầu của độc giả.

- Thực hiện công tác báo cáo theo yêu cầu của cấp trên và của trường.

- Chủ trì thu thập, xử lý, biên tập, quản lý, cập nhật nội dung bản tin trang Website giúp Hiệu trưởng quản lý các nội dung thông tin và quảng cáo trong cổng thông tin điện tử của Trường;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao cho.

IV. Địa chỉ liên hệ

Phòng Tài chính – Kế toán, tầng 3 tòa Hiệu bộ- Cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (42 Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương).