PHÒNG ĐÀO TẠO - HỢP TÁC QUỐC TẾ (cơ cấu tổ chức)

Phòng Đào tạo – Hợp tác quốc tế là đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương, được thành lập theo Quyết định số 288/QĐ-ĐHHD ngày 30/6/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương. Phòng gồm 11 cán bộ, giảng viên, nhân viên: 01 Trưởng phòng, 02 Phó Trưởng phòng, 08 giảng viên kiêm nhiệm, 03 nhân viên. Trong đó 01 người có trình độ tiến sĩ, 09 người có trình độ thạc sĩ, 01 người trình độ cử nhân.

1. Cơ cấu tổ chức

Điện thoại: 0978.162.269

Gmail: uhdtuyetdo.edu@gmail.com

2 Chức năng

Phòng Đào tạo – Hợp tác quốc tế có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng trong việc định hướng chiến lược phát triển công tác đào tạo của Nhà trường; quản lý, tổ chức, triển khai thực hiện công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, liên kết đào tạo; quản lý và cấp phát văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của UBND tỉnh Hải Dương và các quy định của Trường. Quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học thực hiện chuyển giao công nghệ.

3.1. Công tác tuyển sinh

- Tham mưu xác định chỉ tiêu tuyển sinh, xây dựng đề án đề án tuyển sinh hàng năm.
- Tham mưu, xây dựng các văn bản, quy định, quy chế trong công tác tuyển sinh.
- Tham mưu, xây dựng chiến lược, kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động tư vấnnghề nghiệp, truyền thông tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Nhà trường.
- Tham mưu, quản lý và chịu trách nhiệm tổ chức công tác tuyển sinh hệ chính quy, hệ đào tạo liên thông, hệ vừa làm vừa học.
- Lưu trữ hồ sơ tuyển sinh theo quy định.

3.2. Quản lý đào tạo

- Tham mưu, phối hợp xây dựng chiến lược đào tạo, các quy chế, quy định, văn bản của Trường về quản lý đào tạo.
- Phối hợp xây dựng đề án mở mã ngành đào tạo mới. Rà soát, đánh giá, thẩm định chương trình đào tạo.
- Tham mưu, xây dựng kế hoạch đào tạo , kế hoạch thi. Là đầu mối bố trí sắp xếp lịch học tập, thi và phối hợp với các đơn vị lựa chọn giảng viên tham gia đào tạo đối với các lớp liên kết, hợp tác đào tạo khi được Hiệu trưởng giao; Quản lý thống nhất toàn bộ kế hoạch đào tạo, nội dung, chương trình, kế hoạch học tập, thực tập, thực tế, đề cương chi tiết các học phần của các chuyên ngành đào tạo thuộc các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học.
- Phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng, giám sát việc thực hiện và quản lý kết quả học tập của người học trong hoạt động đào tạo.
- Thực hiện quy trình in, cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ đào tạo theo đúng Quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo; Quy định của Hiệu trưởng nhà Trường.
- Lưu trữ hồ sơ theo đúng quy định hiện hành.

3.3. Hợp tác quốc tế

- Tham mưu, tư vấn và xây dựng kế hoạch hoạt động hợp tác quốc tế hàng năm, phối hợp tổ chức và quản lý các đoàn đi học tập ở nước ngoài và các đoàn nước ngoài đến Trường học tập.
- Tham mưu, ký kết và thực hiện thỏa thuận, bản ghi nhớ hợp tác quốc tế, điều phối, quản lý, sử dụng nguồn tài trợ của nước ngoài theo quy định chung của pháp luật và Quy chế tổ chức và hoạt động Trường.
- Tham mưu, trao đổi quản lý giảng viên, viên chức, người lao động của Trường với các trường nước ngoài. Phối hợp quản lý sinh viên của các trường đối tác nước ngoài tham gia học tập, nghiên cứu tại Trường, sinh viên của Trường đi học tập, thực tập, nghiên
cứu tại các trường nước ngoài. Phối hợp quản lý chuyên gia, giảng viên nước ngoài sang làm việc tại Trường.
- Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, chương trình đào tạo.

4. Địa chỉ liên hệ

Tầng 1, Nhà Hiệu bộ - Cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (Số 42, đường Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương).
Điện thoại: 0220.3890.025
Gmail: uhdphongdaotaohtqt@gmail.com