Ngày hội Ngân hàng Seabank tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh sinh viên Trường Đại học Hải Dương

16:42 - 20/04/2018

Sáng 19/4/2018, tại Giảng đường trung tâm (cơ sở Hải Tân), Trường Đại học Hải Dương phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (Seabank) tổ chức chương trình “Ngân hàng Seabank Tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh sinh viên Trường Đại học Hải Dương” dành cho sinh viên các ngành kinh tế - xã hội của Nhà trường.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hương Loan - Phó Giám đốc kinh doanh Ngân hàng Seabank chi nhánh Hải Dương, bà Lại Thúy Hằng và các thành viên Bộ phận tuyển dụng Ngân hàng Seabank. Về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các phòng, ban, trung tâm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa chuyên môn khối ngành kinh tế - xã hội: Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế tổng hợp, Quản trị văn phòng...

Các tiết mục văn nghệ của Đoàn TN CSHCM Nhà trường chào mừng Ngày hội tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh

Đến với Ngày hội tuyển dụng, các em sinh viên đã được các cán bộ, chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh của Ngân hàng Seabank giới thiệu chi tiết về chương trình “Ngân hàng Seabank Tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh sinh viên Trường Đại học Hải Dương”, về lịch sử hình thành và phát triển cũng như hoạt động của Ngân hàng Seabank. Đồng thời, tại đây sinh viên cũng được chia sẻ những kỹ năng mềm quan trọng thường được sử dụng trong phỏng vấn việc làm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc, sự nhiệt huyết, sự đồng hướng…; giải đáp về các xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai; tọa đàm, trao đổi, giới thiệu về các vị trí tuyển dụng và chương trình thực tập sinh của Ngân hàng. Đặc biệt, chương trình còn tổ chức sân chơi mô phỏng, giúp sinh viên thể hiện năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng với phần phỏng vấn trực tiếp. Để trở thành một thành viên của ngân hàng Seabank, sinh viên phải trả lời các câu hỏi liên quan đến khả năng giao tiếp, thích ứng với công việc; kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, IQ, ngoại ngữ và tin học...

Bà Nguyễn Thị Hương Loan - Phó Giám đốc kinh doanh Ngân hàng Seabank, chi nhánh Hải Dương chia sẻ những kỹ năng mềm quan trọng.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Ngân hàng Seabank, chi nhánh Hải Dương đã mang đến cho sinh viên Trường Đại học Hải Dương cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp sinh viên nghiêm túc xác định động cơ học tập, hoàn thành khóa thực tập tốt nghiệp một cách hiệu quả, đồng thời có sự định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Thông qua ngày hội tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh, Nhà trường mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa Trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh

Có thể nói, sự phối hợp tổ chức chương trình “Ngân hàng Seabank tuyển dụng nhân lực - thực tập sinh sinh viên Trường Đại học Hải Dương” giữa Ngân hàng Seabank và Trường Đại học Hải Dương đã khẳng định chiến lược đào tạo đúng hướng của Nhà trường đó là đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động, với nhu cầu xã hội. Thông qua Ngày hội này, sinh viên các ngành kinh tế - xã hội của Nhà trường đã được trải nghiệm công việc thực tế, có cơ hội học hỏi, vận dụng kiến thức được đào tạo để áp dụng vào công việc như một nhân viên ngân hàng thực thụ; đồng thời Seabank cũng sẽ tuyển chọn được được ứng viên phù hợp để trở thành nhân viên chính thức ngay sau thời gian thực tập/học việc.