Lễ khai giảng “Lớp học thú vị Việt Nam” do cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA và hãng Hàng không ASIANA - Hàn Quốc tài trợ, tổ chức học tại Trường Đại học Hải Dương

13:32 - 13/06/2019

Sáng ngày 11/6/2019, tại Khách sạn Âu Cơ và Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương phối hợp với tổ chức Good People International (GPI) và Trường Đại học Hải Dương khai giảng khóa học Hỗ trợ đào tạo nghề cho phụ nữ trẻ của tỉnh Hải Dương trong dự án "Lớp học thú vị Việt Nam" do cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA và hãng Hàng không ASIANA tài trợ. Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện đời sống lao động cho phụ nữ chưa có việc làm và nâng cao chất lượng đội ngũ cho phụ nữ lao động tỉnh nhà, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm 2019, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với tổ chức GPI thực hiện Dự án này. Trường Đại học Hải Dương bố trí về địa điểm đào tạo (tại nhà B3, B4 - Cơ sở Hải Tân), giảng viên, và tuyển sinh, quản lý học viên… để thuận tiện cho việc giảng dạy và học tập, cùng với đó sẽ làm tăng chất lượng dạy và học trong khóa đào tạo. Tổ chức GPI cung cấp thêm về máy tính, trang thiết bị giảng dạy, cở sở vật chất … cho Dự án.

Đến dự Lễ khai giảng: Về phía tỉnh Hải Dương có ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, bà Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh, ông Nguyễn Xuân Đoan - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương. Về phía Hàn Quốc: Ông Jeong Woo Jin - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Jin Oh - Giám đốc cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA; Ông Shin Sang Yeol - Trưởng phòng Khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Lim In Young - Phó giám đốc cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA, ông Cho Young Seo - Giám đốc văn phòng hãng Hàng không ASIANA tại Hàn Quốc, ông Kang Dae Sung - Giám đốc điều hành tổ chức GPI tại Hàn Quốc và các vị đại biểu đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA, đại diện hãng Hàng không ASIANA, Văn phòng GPI tại Việt Nam và cán bộ các sở, ban, ngành tỉnh Hải Dương, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trường Đại học Hải Dương và toàn bộ học viên của khóa học nghề.

Ngay sau các tiết mục văn nghệ chào mừng là lời phát biểu ý kiến của các lãnh đạo đến từ Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA tại Việt Nam, văn phòng hãng Hàng không ASIANA, tổ chức GPI tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu khẳng định, sau 4 năm triển khai, dự án "Lớp học thú vị Việt Nam" là dự án đào tạo đã để lại dấu ấn mạnh mẽ và nhận được đánh giá cao của các cấp chính quyền địa phương cùng các học viên, với nội dung đào tạo thiết thực dự án đã mang lại cho chị em phụ nữ địa phương có cơ hội được trau dồi kiến thức hoàn toàn miễn phí trong môi trường học tập hiện đại. Phó Chủ tịch mong muốn thời gian tới, các tổ chức quốc tế chung tay hợp tác, hỗ trợ tỉnh Hải Dương triển khai nhiều chương trình, dự án nhân đạo mang ý nghĩa thiết thực cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương. Phó Chủ tịch đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh, Trường Đại học Hải Dương, tổ chức GPI thực hiện các hoạt động của dự án bảo đảm đúng nội dung, mục đích đã cam kết với nhà tài trợ; các học viên nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt khóa học để phát huy kiến thức, khả năng của mình trong thời gian tới.

Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại Lễ khai giảng

Để ghi nhận những đóng góp quý báu của hãng Hàng không ASIANA trong suốt thời gian thực hiện dự án vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương có kỷ niệm chương trao tặng tới hãng Hàng không ASIANA.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương trao kỷ niệm chương cho ông Cho Young Seok -  Giám đốc văn phòng hãng Hàng không ASIANA 

80 học viên là sinh viên nữ của Trường Đại học Hải Dương và những phụ nữ trong độ tuổi quy định, chưa có việc làm trên địa bàn tỉnh Hải Dương tham gia khóa học được đào tạo miễn phí tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng máy tính và nghiệp vụ kế toán trong vòng 03-06 tháng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là năm đầu tiên sinh viên của Trường Đại học Hải Dương tham gia dự án Lớp học này và là năm thứ 5 dự án được triển khai tại Hải Dương.

Kết thúc Lễ khai giảng, các vị lãnh đạo, đại biểu khách quý, các em học viên chụp ảnh kỷ niệm.

 

 Ngay sau phần mở đầu của Lễ khai giảng tại khách sạn Âu Cơ, các vị đại biểu cùng các học viên di chuyển về Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Hải Tân) để thực hiện nghi thức kéo vải - khai giảng địa điểm “Lớp học thú vị” cho phụ nữ tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo kéo vải - khai giảng địa điểm “Lớp học thú vị” khóa 5

 

                                                                                                          Tin, bài và ảnh: Trịnh Trang, Kim Nhung, Công Vũ