Khoa Kỹ thuật và Công nghệ gặp mặt sinh viên để triển khai các hoạt động Học kỳ 2, năm học 2019-2020

Sáng 02/3/2020, thực hiện kế hoạch Học kỳ II, năm học 2019-2020 của Trường Đại học Hải Dương, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ đã phối hợp với Phòng Công tác sinh viên, Bộ phận Y tế - Phòng Hành chính tổ chức đón sinh viên khối ngành Kỹ thuật trở lại Trường học tập sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid - 19.

Trong ngày đầu tiên trở lại học tập, sinh viên được cán bộ Ytế thông báo tình hình dịch bệnh, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học và các hoạt động chuyên môn của Khoa tại 02 cơ sở Hải Tân và Liên Hồng của Nhà trường. Đồng thời, các em sinh viên đã được hướng dẫn các biện pháp cơ bản về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại trường như: Cách sử dụng khẩu trang đúng cách, cách sát khuẩn tay khô và cách rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng, khai báo y tế nếu có các biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc có lịch trình qua các nơi có dịch hay tiếp xúc với người nhiễm Covid - 19.

Bên cạnh công tác phòng dịch rất cấp thiết, nhiệm vụ học tập, nghiên cứu vẫn là nhiệm vụ trọng tâm của các bạn sinh viên. Theo đó, ngay trong buổi đầu trở lại Trường, các bạn sinh viên đã được các thầy, cô quán triệt và thông báo cụ thể về việc thực hiện kế hoạch Học kỳ 2, năm học 2019 - 2020 theo đúng thời khóa biểu Nhà trường đã ban hành, lắng nghe các ý kiến phản hồi của sinh viên về công tác đào tạo, công tác sau đào tạo của Nhà trường, Khoa chuyên môn.

Cũng tại buổi gặp mặt ThS. Nguyễn Thị Toan - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật&Công nghệ đã triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp, làm khóa luận/đồ án tốt nghiệp tới các em sinh viên khóa cuối (ngành Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin và Chăn nuôi). Định hướng cho sinh viên một số loại hình đơn vị mà sinh viên có thể tham gia thực tập, các hướng tiếp cận để lựa chọn đề tài khóa luận/đồ án tốt nghiệp.

Trong suốt thời gian nghỉ học để phòng dịch, sinh viên Khối ngành Kỹ thuật nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hải Dương nói chung đều có ý thức cao trong việc chung tay cùng cộng đồng phòng dịch Covid-19. Theo đó, tất cả các em đều đảm bảo sức khỏe để quay trở lại học tập và đều có tâm lý yên tâm, tự tin tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập của Nhà trường mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh hướng dẫn sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ phòng chống dịch bệnh Covid-19:

                                                                                                                                                        Tin, ảnh: Thu Nguyện