Hội nghị tuyên truyền Phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học

20:57 - 12/11/2019

Thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn năm 2019, sáng ngày 08/11/2019, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Trường Đại học Hải Dương tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học. Hội nghị thu hút hơn 200 cán bộ, viên chức Trường Đại học Hải Dương tham dự.

Tại Hội nghị, CBVC Nhà trường đã được tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc hút thuốc lá chủ động, thụ động, thường xuyên đối với sức khỏe cộng đồng. Từ đó, nâng cao nhận thức về luật phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như định hướng các giải pháp nhằm chung tay xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc.

Đồng chí Đỗ Văn Sanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tuyên truyền tại Hội nghị

Hướng đến xây dựng trường học văn minh, hiện đại, việc đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh không khói thuốc lá một trong những tiêu chí then chốt của Trường Đại học Hải Dương. Theo đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền tới CBGV, sinh viên, người học nghiêm chỉnh thực hiện đúng các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên ký cam kết không hút thuốc lá. Hàng năm, đoàn viên sinh viên Nhà trường đều được thu hút tham dự các cuộc vận động, tuyên truyền, các diễn đàn trẻ nhằm nâng cao nhận thức và hành động xây dựng môi trường không khói thuốc để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trước đó, ngày 29/5/2019, CBVC và sinh viên Nhà trường cũng đã tích cực tham dự Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5 do Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hải Dương phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá thuộc Bộ Y tế tổ chức. Đây là những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc mà Trường Đại học Hải Dương thường xuyên tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên tham gia.

                                                                                                  Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Xuân Hùng