Hoạt động thư viện Trường Đại học Hải Dương năm học 2023 - 2024

1. Công tác nghiệp vụ thư viện

- Năm học 2023 - 2024, thư viện tại cơ sở Nguyễn Thị Duệ đã bổ sung và xử lý nghiệp vụ 896 quyển sách mới nhập về thư viện. Tổ chức, sắp xếp lên kho giá sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

- Thường xuyên tuyên truyền giới thiệu sách mới, sách chuyên ngành cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên.

- Phục vụ mượn - trả tài liệu cho cán bộ, giảng viên, sinh viên khi có nhu cầu.

2. Phục vụ bạn đọc

- Để khắc phục tình trạng còn thiếu tài liệu học tập, cán bộ thư viện đã cho các lớp mượn sách luân phiên từng môn học, cung cấp sách phô tô cho sinh viên đối với những đầu sách có số lượng ít, hạn chế.

- Số lượng phục vụ mượn/trả tài liệu in 10.648 lượt bạn đọc. Số lượng bạn đọc truy cập vào Thư viện số đạt 16.187 lượt truy cập, 1.610 lượt xem và tải tài liệu.

- Tổ chức khảo sát lấy ý kiến 128 giảng viên, 136 sinh viên về các hoạt động của thư viện là cơ sở để đưa ra những đề xuất cải tiến phương thức phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin cho bạn đọc.

3. Công tác khác

- Tham gia hỗ trợ các buổi hội thảo khoa học cấp trường.

- Tổ chức các hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với nhiều hình thức đổi mới, hấp dẫn từ trường thực hành đến trường Đại học: xếp sách nghệ thuật, trưng bày giới thiệu sách, sân khấu hóa các tiểu phẩm trong sách, giới thiệu sách bằng hình thức vẽ tranh, quyên góp, tặng sách,...đã thu hút được nhiều học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trong toàn trường, lan tỏa tình yêu với sách, hình thành hứng thú đọc sách trong toàn trường.

- Tham gia các hoạt động tại các trường thực hành: Tư vấn tuyển sinh, thu nhận hồ sơ tuyển sinh, công tác văn phòng,...

Theo Phòng Khoa học công nghệ - Thông tin - Thư viện